กระบวนการผลิตการดึงขึ้นรูปอย่างต่อเนื่อง  (Pultrusion Process)
 
          ผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากกระบวนการดึงขึ้นรูปอย่างต่อเนื่อง หรือ Pultrusion Process มีชื่อทางการค้าของเราว่า “ Plalloy™ ” โดยจะเป็นการขึ้นรูปแบบ Continuous Pultrusion ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นมีประสิทธิภาพสูง ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตชั้นนำของวัสดุไฟเบอร์กลาส AGC MATEX ได้พยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การผลิตและการจำหน่าย Plalloy™ โดยเริ่มต้นในปี 2011 นอกจากนี้เรายังสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน
          Plalloy™ เป็นสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อทดแทนเหล็กรูปพรรณที่มีข้อเสียในเรื่องของการเกิดสนิม และอื่นๆ โดยมีลักษณะหลายแบบ อาทิเช่น แท่งกลมตัน, ท่อกลม, ท่อสี่เหลี่ยม, รูปตัวซี (C),  รูปตัวแอล (L), รูปตัวไอ (I), รูปตัวเอช (H) และรูปทรงอื่นๆ ซึ่งนิยมนำไปใช้งานทางด้านวิศวกรรมและสถาปัตย์ เช่น ทำโครงสร้างของ Cooling Tower, บันได, สะพาน, ทางเดิน, รั้ว และยังใช้ในงานตกแต่งอาคารทั้งภายในและภายนอกได้อีกด้วย จึงทำให้ Plalloy™ เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายใน อเมริกา ยุโรปและแถบเอเชีย
 
 
คุณสมบัติของ PLALLOY
 
1. น้ำหนักเบา มีความแข็งแรงสูง
      Plalloy ประกอบด้วยและเส้นใยแก้วที่ทำหน้าที่เป็นตัวเสริมแรง เส้นใยแก้ว (Direct Roving) และ แผ่นใยแก้ว (Continuous chopped strand mat) ซึ่งถูกจัดเรียงตัวตามแนวยาวและแนวขวางและเคลื่อนผ่านอ่างเรซิ่น จากนั้นจะเข้าสู่แม่พิมพ์ที่มีอุณหภูมิเหมาะสม การที่มีทั้งเส้นใยแก้วและแผ่นใยแก้วจะทำให้ทนต่อแรงกดและแรงดึงได้เป็นอย่างดี
 

2. คุณภาพดีสม่ำเสมอ
      Plalloy™ มีความเสถียรทางด้านคุณภาพ โดยกระบวนการพิเศษที่ขึ้นรูปอย่างต่อเนื่อง ชิ้นงานจึงถูกดึงมาจากแม่พิมพ์เดียวกัน
 

3. ทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดี
      Plalloy™ เป็นวัสดุที่ไม่เหมือนวัสดุชนิดอื่นๆเนื่องจากการทนการกัดกร่อนดีเยี่ยม มากกว่า Stainless steel และ Aluminium ทั้งนี้ ยังนิยมใช้ทำเป็นราวจับ และ โครงสร้างทางเดิน ท่อระบายน้ำของสะพาน และถนนทางหลวง อีกด้วย
 

4. ไม่ดูดซับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
      Plalloy™ ไม่ดูดซับคลื่นแม่เหล็ก ทำให้คลื่นแม่เหล็กผ่านไปได้โดยที่ไม่รบกวนสัญณาณ อีกทั้งยังไม่นำไฟฟ้า จึงเหมาะแก่การนำไปทำฝาครอบสายเคเบิล บันไดที่ต้องการการเป็นฉนวนไฟฟ้า และ เสาส่งสัญญาณ
 

5. สามารถเลือกสีได้ตามต้องการ 
     Plalloy™ สามารถเลือกสีได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยวิธีการ Painting หรือใส่สีในเรซิ่น รวมถึงลักษณะโปร่งแสงในกรณีที่ไม่ต้องการสี
 

6. ทนทานต่อความร้อนและความเย็น
      Plalloy™ มีความทนทานต่อทั้งความร้อนและความเย็น ด้วยช่วงอุณหภูมิที่สามารถทนได้ตั้งแต่ –50°C ถึง 120°C จึงสามารถใช้งานในพื้นที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือหนาวจัดได้
 

7. สามารถกำหนดรูปร่างของชิ้นงานได้ 
      Plalloy™ จะมีรูปร่าง หรือลักษณะของพื้นที่หน้าตัดเป็นไปตามแม่พิมพ์ และสามารถกำหนดความยาวได้ ตามความต้องการของลูกค้า
 

8. สามารถเลือกใช้วัสดุได้หลากหลาย 
      Plalloy™ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เส้นใยทั้งแบบแผ่นและแบบเส้นของใยแก้ว หรือการใช้เรซิ่น เช่น ไวนิล เอสเทอร์ (Vinyl ester) หรือ อีพอกซี เรซิ่น (Epoxy Resin) ซึ่งการเลือกใช้วัสดุ จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมตามจุดประสงค์การใช้งานของลูกค้า
 

9. ทนทานต่อทุกสภาพอากาศที่รุนแรง
      Plolloy™ มีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ สามารถใช้งานได้กลางแจ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่จะคงคุณสมบัติไว้เช่นเดิม
 

10. การประกอบติดตั้งได้ง่าย 
      Plalloy™ ใช้งานได้ง่ายเพียงแต่ตัดและประกอบกันด้วยชุดน็อต (Screw, Bolt, Nut, Washer) และอุปกรณ์ช่างขนาดเล็กเท่านั้น เหมาะกับงานหลากหลายสาขาทั้งทางสถาปัตยกรรม โครงสร้างเสริม รั้ว บันได เป็นต้น
 
 
 
ตารางแสดงข้อมูลจำเพาะของ Plalloy™

ผลิตภัณฑ์จากกระบวนการ Pultrusion Process

ผลิตขึ้นเพื่อทดแทนเหล็กรูปพรรณแบบต่างๆ แต่มีน้ำหนักที่เบา แข็งแรง และไม่เป็นสนิม ติดตั้งง่ายด้วยเครื่องมือช่างขนาดเล็ก

สร้างโดย FRP Plalloy เป็นวัสดุทางเลือกที่สามารถใช้แทนไม้ และสังกะสีชุบเหล็กได้ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี

นิยมใช้ตามทางเดินของโรงงานแทนเหล็ก เนื่องจากไม่เป็นสนิม มีความแข็งแรง ประกอบเป็นชุดสำเร็จรูปเพื่อให้ง่ายต่อการนำไปติดตั้ง

FRP Solar Frame ได้รับรางวัล Good Design Award 2014 ใช้เวลาในการติดตั้งน้อยที่สุด ประมาณ 2 อาทิตย์

กระบวนการผลิตอื่นๆ

Hand Lay Up process
Pin winding process
Sheet molding compound process
Powered by MakeWebEasy.com